3 phương pháp cơ bản để gỡ giấy dán tường hiệu quả

Giấy dán tường khuyến mại

giấy dán tường
giấy dán tường

3 phương pháp cơ bản để gỡ giấy dán tường hiệu quả

3 phương pháp cơ bản để gỡ giấy dán tường hiệu quả. Hướng dẫn gõ bỏ giấy dán tường.

Tác giả Rèm cửa Minh Đăng | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 |2179 đánh giá

Giấy dán tường có thể biến một căn phòng từ nhàm chán tẻ nhạt trở nên lộng lẫy và sang trọng. Chỉ cần thay đổi màu sắc, hoa văn của giấy dán tường là căn phòng đã mang một bộ mặt hoàn toàn khác. Tuy nhiên, trước khi tìm được giải pháp để gỡ bỏ giấy dán tường hợp lý nhất.

3 phương pháp cơ bản để gỡ giấy dán tường hiệu quả

Trong hầu hết các trường hợp, các bức tường làm bằng thạch cao ( thạch cao kẹp giữa các lớp giấy) hoặc tường vữa. Bạn có thể nói những cảm nhận của bạn: tường vữa  cứng hơn, lạnh hơn, mịn hơn tường làm bằng thạch cao hoặc khi lấy tay gõ thấy tường thành cao có âm thanh phát ra. Nếu bạn còn nghi ngờ, bỏ một ổ cắm điện trên tường ra để kiểm tra. Tường thạch cao không chịu được nước cho nên không được để chúng quá ẩm.

Còn về giấy dán tường thì sao? Giả sử giấy dán tường nhà bạn là loại strippable ( loại giấy dán tường lột khô), hãy sử dụng một con dao để gẩy một góc giấy dán tường lên, sau đó sử dụng hai tay kéo từ từ để lột giấy dán tường ra. Sau khi kéo hết giấy ra thì nhà bạn đã hoàn toàn trở về trạng thái ban đầu.

Trong trường hợp không phải giấy dán tường strippable, khi gỡ ra trên tường vẫn còn dính một vài mấu giấy, bạn phải sử dụng dung dịch hoặc nước để lấy chúng xuống.

Một số loại giấy dán tường, chẳng hạn như giấy tráng gương, giấy dán tường vinyl là loại giấy không xốp ( tức là chất lỏng hoặc không khí không đi qua được), bạn phải làm thủng hoặc xước hoặc làm cho ráp toàn bộ bề mặt để cho các loại dung dịch thấm qua lớp giấy đến lớp keo dính bên dưới. Bạn có thể kiểm tra độ xốp bằng cách phun một lượng nhỏ nước ấm và dung dịch tẩy vào một khoảng nhỏ. Nếu giấy xốp, bạn sẽ nhìn thấy giấy thấm nước ngay lập tức. Sauk hi giấy ẩm hết, bạn có thể bóc nó đi.

Bây giờ thì bạn đã biết mình phải làm những gì, bạn có thể chọn cách gỡ bỏ thích hợp đối với toàn bộ bề mặt. Tùy thuộc vào loại giấy nhà bạn, bạn sẽ có ba phương án sau: Bóc khô, sử dụng chất tẩy và hơi nước

Bóc khô

giấy dán tường

Nếu giấy dán tường nhà bạn là loại giấy dán tường strippable, như đã nói ở trên, bạn chỉ cần sử dụng một con dạo nạy một góc giấy dán tường và sau đó sử dụng hai tay gỡ giấy dán tường từ từ.

Kéo giấy theo 1 góc 10-15 độ để tránh làm hỏng tường, nhất là đối với tường thạch cao. Tuyệt đối không kéo thẳng.

Sau khi bạn đã gỡ bỏ giấy dán tường hoàn toàn, công việc tiếp theo là xử lý keo dính còn bám lại trên tường. Nếu bạn muốn dán một loại giấy khác để thay cho lớp giấy vừa bóc ra, bạn có thể tiếp tục dán giấy dán tường như bình thường.

Sử dụng chất tẩy

Nếu loại giấy dán tường nhà bạn là giấy peelable ( loại giấy không thể bóc khô hoàn toàn), bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của nước và chất tẩy. Trước hết, phun lên bề mặt giấy một lượng chất tẩy vừa đủ, hoặc nếu để chất tẩy không dính ra nền nhà thì sử dụng con lăn sơn. Sau khi giấy ngấm đủ nước hoặc chất tẩy, sử dụng dao để cao toàn bộ giấy.

Lưu ý khi phun chất tẩy, chỉ phun đủ một khoảng để bạn đủ cạo trong 15 phút, vì sau khoảng thời gian này, chất tẩy hoặc nước sẽ khô hết, giấy trở về trạng thái ban đầu thì không cạo được. Thậm chí chất tẩy hoặc nước sẽ làm hỏng tường thạch cao.

Nếu giấy dán tường không xốp, bạn phải làm ráp hoặc thủng bề mặt trước khi phun nước hoặc chất tẩy để giấy dán tường có thể ngấm dung dịch. Để làm ráp bề mặt, bạn có thể dùng giấy nhám ( giấy ráp) đề chà xát lên bề mặt của giấy dán tường).

Không cạo giấy dán tường ra khi tường quá ẩm ướt vì bạn vô tình có thể cạo cả lớp thạch cao trên tường cùng với giấy dán tường.

Nếu cách làm trên của bạn thành công, bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Còn nếu không thì chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn cách thứ ba: sử dụng hơi nước.

Sử dụng hơi nước

giấy dán tường

Bạn đang gặp vấn đề với việc phải bỏ lớp giấy dán tường đã được sơn lại. Và nếu giấy dán tường đó không được áp dụng cho toàn bộ bề mặt kín đúng cách, việc gỡ bỏ giấy dán tường mà không làm hỏng tường là điều không thể. Đối với công việc khó khăn này, bạn có thể thuê một chiếc máy hơi giúp gỡ giấy dán tường. Chiếc máy hơi này có một mặt là được gắn với ống để truyền hơi nước từ động cơ máy.

Mặc dù máy hơi nước này có thể sử dụng an toàn với tường vừa nhưng với tường thạch cao bạn phải hết sức cẩn thận. Không được để lượng hơi nước quá nhiều, quá nóng.

Đổ đầy nước vào bình chứa và bật điện. Một tay xoa bàn là trên bề mặt tường, sau đó dùng dao cạo để nạy theo vị trí vừa xoa. Bạn nên xoa đều tay tại các vị trí và dạo cạo nên đi đúng theo các vị trí vừa xoa để đảm bảo hơi nước còn đủ ấm để nạy được hết giấy dán tường ra.

Hãy cẩn thận không để bị bỏng do hơi nước và nước ngưng tụ từ hơi nước. Hãy mặc áo dài tay hoặc mang găng tay bảo hộ khi làm công việc này.

Tin liên quan


KHO GIẤY MINH ĐĂNG - HÀ NỘI

Showroom 1: 102 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân
Tel: 024 6328 1022 Phone: 0972 760 895
Tel: 024 6328 1022 Phone: 0975 456 952
ĐT: 024.6328.1022, 0972.760.895, 0943.380.546
VP: P1801 CT4 Cc HuynDai Hillstate Hà Đông
Kho xưởng: Cụm CN Thanh Oai, Hà Đông 04.668.46855 - 0975 456 952
Email: remminhdang@gmail.com

KHO GIẤY MINH ĐĂNG - ĐÀ NẴNG

Số 762 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu
ĐT: 0511.650.8238, 0977.971.553
Website: www.giaydantuongminhdang.vn
Email: remminhdang.dn@gmail.com
Lịch hẹn lắp đặt: 0168.566.1789

KHO GIẤY MINH ĐĂNG - HỒ CHÍ MINH

Số 1/14 Sơn Kỳ, P. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP HCM
Điện thoại: 08.6680.4209, 098 222.1669
31T Cao Bá Nhạ, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
267 Lê Văn Lương, Tân Quy, Quận 7
Xưởng sản xuất: khu CN Tân Bình, Q.Tân Bình
Email: remminhdang.hcm@gmail.com

Lý do chọn Minh Đăng

2013 All Right Reserved by Minh Dang. Head Office: 102 Khuat Duy Tien, Thanh Xuan, Ha Noi. Bản quyền thuộc rèm cửa Minh Đăng
Hệ thống chuyên trang: giấy dán tường | giấy dán tường hàn quốc | giấy dán tường nhật bản | giấy dán tường đức | giấy dán tường trẻ em | tranh dán tường | rem cua | rèm gỗ | rèm lá dọc cao cấp | giấy dán tường tphcm